Nên Sử Dụng Bulong Cấp Bền Nào Cho Công Trình Xây Dựng

Nên Sử Dụng Bulong Cấp Bền Nào Cho Công Trình Xây Dựng

Trong lĩnh vực xây dựng thì ngoài các yếu tố về vật liệu và thiết bị cần có thì điều quan tâm của các nhà thầu đó chính là sử dụng loại bulong cấp bền bao nhiêu để có thể đạt được chất lượng cho công trình mà giá thành lại vừa phải.Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về cấp bền ảnh hưởng thế nào đến độ bền bulong.

1.Tìm hiểu về độ bền của Bulong:

Bulong được phân làm 2 loại cấp bền dựa vào hệ inch và hệ mét được thể hiện bằng các kí tự hoặc con số in trên đỉnh của con bulong. Thông thường bulong được sản xuất từ vật liệu thép là CT3, SS400, Q325, C35, C45, SUS 201, SUS 304, SUS 316 hoặc theo cấp bền 3.6; 4.6; 5.6; 6.8; 8.8.

Ngoài ra bulong còn được tăng cấp bền bằng cách mạ kẽm hoặc nhúng nóng để có thể thi công ở điều kiện thời tiết dễ rỉ sét.

2.Nên sử dụng cấp bền nào trong thi công:

Đây là câu hỏi được nhiều chủ đầu tư cũng như đội ngũ thi công đặt ra. Vậy những yếu tố nào sẽ tác động vào cấp bền làm ảnh hưởng đến công trình:

+Thời tiết: mưa, nắng, sương muối...

+Địa hình: dốc, đồng bằng, đồi núi...

+Mục đích sử dụng:kho hóa chất, kho lạnh, xưởng chế biến...

+Tổng quan công trình: công trình lớn hay nhỏ ảnh hưởng trực tiếp đến bulong.

+Vật liệu kết hợp với bulong.

Đó chính là những yếu tố gây ảnh hưởng đến cấp bền nên tùy vào mỗi trường hợp khác nhau ta dùng loại bulong có cấp bền khác nhau để đảm bảo yêu cầu về chất lượng.

Ví dụ: Xây dựng nhà xưởng để lưu giữ hóa chất loại nhà thép công suất lớn thì đòi hỏi bulong móng phải đạt độ bền 8.8 để có thể chịu được sức nặng cũng như sự mài mòn do hóa chất tác động lên. Phần kết cấu thì cần các loại bulong liên kết đạt cấp bền 6.6 đến 8.8 để liên kết các cấu kiện nặng với nhau dựa vào các thanh giằng (ty giằng).

Các công trình xây dựng luôn yêu cầu cấp bền bulong cho từng hạng mục khác nhau nên nguồn hàng do công ty Phú Nguyên cung cấp cũng rất đa dạng về sản phẩm cũng như chất lượng khác nhau từ bulong 4.6 đến bulong 8.8, bulong inox 201,304...thanh ren, bát chuồn(tán chuồn)

Tuy nhiên giá thành cũng là một phần quan trọng nên công ty Phú Nguyên chuyên cung cấp và gia công bulong neo-móng, gia công guzong, gia công thanh ren(tyren) với giá cả cạnh tranh mà vẫn đạt được yêu cầu chất lượng.Quý khách vui lòng liên hệ đến công ty để được tư vấn về mẫu mã và chất lượng sản phẩm để được nhân viên tư vấn.

Bài liên quan

Top