Ứng Dụng Của Thanh Ren Trong Đời Sống

Ứng Dụng Của Thanh Ren Trong Đời Sống

1.    Thanh ren

Thanh ren bao gồm rất nhiều kích thước khác nhau được kí hiệu M6, M8,M10, M12, M14, M16, M18, M20…Phổ biến nhất là loại ty ren M6,M8,M10. Kí hiệu “ M6” chính là đường kính thực của thanh ren được tính theo đơn vị “mm”. Thanh ty ren được gia công với chiều dài từ 1m-3m. Tùy theo mục đích sử dụng của quý khách hàng để có thể lựa chọn chiều dài thanh ren cho phù hợp, tránh lãng phí và sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng không tốt.

Do có khả năng chịu lực cao nên ty ren, thanh ren hoặc ty răng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày cũng như hoạt động sản xuất công nghiệp, cơ khí, lắp ghép, chế tạo máy móc.

Có nhiều đơn vị đã đâu tư dây chuyền sản xuất sản phẩm thanh ty ren đáp ứng nhu cầu của thị trường cả trong và ngoài nước. Mỗi loại ty ren có đường kính khác nhau có khả năng chịu được áp lực khác nhau. Vì vậy mà khi lắp đặt cần chọn loại ty ren tương ứng với các tải trọng mà ty ren sẽ chịu đựng để đảm bảo an toàn cho quá trình thi công, giúp sản phẩm đật chất lượng tốt hơn.

Thanh ren được bảo vệ bởi 1 lớp “ áo mạ” bên ngoài để đảm bảo thanh ty ren có thể bền vững với thời gian và có tính thẩm mỹ khi lắp ghép các sản phẩm nội thất…

 

      2 Ứng dụng của Thanh ren

  1. Trong xây dựng

Thanh ren dùng trong thi công xây dựng cốp pha là loại thanh ren vuông được kết hợp với bát ren, tai chuồn tạo thành một hệ ty ren hoàn chỉnh cố định các mảng ghép cốp pha tấm, cốp pha trụ…Loại thanh ren vuông được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực này là thanh ren M17. Khi bê tong đông cứng lại, sẽ khéo léo tháo tán chuồn và rút thanh ren để tái sử dụng lần sau.

  1. Trong kiến trúc nhà ở

Trở thành chi tiết thiết yếu khi lắp ghép các thiết bị nội thất gia đình như: giá để đồ, cố định chi tiết gỗ của tủ…Thanh ren dùng trong nội thất thường sử dụng với kích thước từ M6-M8 và được mạ kẽm điện phân để đảm bảo tính thẩm mỹ cho thanh ty ren trong tổng thể kiến trúc nội thất của không gian.

  1. Trong Máy móc, cơ khí

Thanh ren dùng trong cơ khí máy móc cũng đòi hỏi phải có sức chịu lực cao và đảm bảo sự liên hoàn của máy móc khi đi vào hoạt động.Thanh ren trong lĩnh vực này gồm nhiều kích thước khác nhau tùy vào loại máy M6/M8/M10/M12/M14/M16/M18/M20… Cũng giống như thanh ren trong lắp ghép nội thất, thanh ren cho máy móc cũng được mạ kẽm điện phân để bảo đảm sự nhịp nhàng, trường hợp các đường ren bị lỗ.

Bài liên quan

Top