Bulong Ốc Vít Và Xây Dựng Nhà Xưởng

Bulong Ốc Vít Và Xây Dựng Nhà Xưởng

Trong việc xây dựng nhà xưởng và yêu cầu ngày càng tăng cao trong việc xây dựng nhà xưởng đòi hỏi các yêu cầu kĩ thuật đạt chuẩn trong đó phải kể đến các loại bulong neo - móng và các loại bulong khác được sử dụng trong quá trình xây dựng.Sau đây chúng ta cùng xem quá trình xây dựng để các bạn có thể có sự lựa chọn về bulong tốt nhất cho công trình cuẩ mình.

 

Có 4 bước chính:
Bước 1: khảo sát và trao đổi với khách hàng về vị trí xây dựng.
Bước 2: thiết kế cơ sơ, vị trí, diện tích nhà xưởng.
Bước 3: thiết kế bản vẽ xây dựng.
Bước 4: thi công
Phần móng:
Trong khi thi công phần đầu tiên đó chính là nền móng cho công trình, phải tạo được nền móng vững chắc để làm chỗ dựa cho công trình qua thời gian, thời tiết và các tác động khác của ngoại lực như cấu tạo địa tầng, rung chấn hoặc sự va đập mạnh của các thiết bị nặng trong nhà xưởng. Việc lựa chọn bulong neo-móng để cố định phần móng cho nhà xưởng là rất quan trọng do đó cần chú ý chất lượng thép và qui cách trong bản vẽ xây dựng. Khi đưa bulong neo -móng xuống cần đo đặc kĩ lưỡng để có thể lắp ghép các liên kết đúng theo bản vẽ yêu cầu, để có thể đạt được yêu cầu an toàn, chất lượng của công trình.
thực tế có nhiều nguyên nhân gây phát sinh chi phí khi xây dựng nhà xưởng trong đó có việc chọn giải pháp kết cấu không hợp lý,hoặc thiết kế cấu kiện lớn, giải pháp kết cấu không hợp lý thường nằm vào kết cấu nề, móng, keo.
Phần liên kết:
Phần lắp ghép các mối liên kết cần các loại bulong liên kết đạt tiêu chuẩn về sức bền vật liệu và quan trọng là phải liên kết được với các vật liệu xây dựng khác. Với cường độ bulong đạt 8.8, 5.6, 6.6 có thể giữ được các mối liên kết này chịu hành hưởng của các lực tác động cũng như tác động ngoại lực.
Trong khâu hoàn thành công trình thì cần các loại vít bắn tôn, ốc mạ kẽm, bulong inox nên Phú Nguyên là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các mặt hàng theo tiêu chuẩn công trình hoặc gia công bulong neo-móng theo yêu cầu bản vẽ.

Nội dung thiết kế bản vẽ thiết kế nhà xưởng, xây dựng nhà xưởng:

Thuyết minh phương án thiết kế, các bản vẽ thiết kế, các tài liệu khảo sát xây dựng , cửa sắt sơn tĩnh điện dự toán xây dựng công trình.
Thiết kế đảm bảo biểu thị được đầy đủ các tham số kỹ thuật, nguyên liệu dùng và chi tiết cấu tạo ăn nhập với các quy chuẩn, tiêu chuẩn được vận dụng, bảo đảm đủ điều kiện để khai triển thi công xây dựng nhà xưởng,xây nhà kho, công trình.

Lưu ý trong quá trình thiết kế nhà xưởng và giám sát xây dựng nhà xưởng:

* Khi xây dựng nhà xưởng cần lưu ý đến móng và nền nhà xưởng vì đây là phần chính của nhà xưởng. Phần móng và nền nhà xưởng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình, giá thành xây dựng. Nếu nhà xưởng nằm trên vùng đất cứng, có cao độ cao so với cost nền xây dựng xưởng thì khi thi công phần móng sẽ không cần gia cố móng như ép cọc, đóng cừ tràm. Ngược lại, nếu thi công móng nhà xưởng nằm trên vùng đất yếu, đất bùn thì phần gia cố móng rất quan yếu đối với việc xây dựng xưởng.
* Riêng phần nền nhà xưởng thì tùy theo công năng dùng của nhà xưởng mà đơn vị thiết kế nhà xưởng và thi công nhà xưởng có cách bố trí thép sàn nhà xưởng hợp lý. Ngoài ra, phần đổ bê tông nhà xưởng theo độ dày 10,20,30 hay 50cm là đều khôn cùng quan trọng vì có những nhà xưởng đặt máy móc, thiết bị sản xuất có tải trong lên đến vài chục tấn/m2.

* Sau khi thi công xong phần bê tông nền nhà xưởng thì phải tiến hành xoa nền nhà xưởng sau đó sẽ sơn lớp epoxy trên bề mặt bê tông nhằm chống bám bụi, dễ lau chùi vệ sinh…
* Phần cột thép, kèo thép nhà xưởng phải thiết kế vừa phải tránh bố trí thép thiếu hoặc dư. Theo tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng bình thường thì 1m khoảng 20-32kg thép tùy theo qui mô nhà xưởng, mức độ đầu tư tài chính.
* Tay nghề thi công của đội thợ cơ khí lắp dựng khung kèo nhà xưởng, đội thợ nề thi công phần nền, móng, vách nhà xưởng.

Bài liên quan

Top